“Địa điểm của tôi” – Món quà Giáng sinh 2014 của GPSclub.vn

Sử dụng GPS khi du lịch, chính tôi cũng rất khó khăn khi bộ địa điểm trong máy GPS chưa được hoàn chỉnh và cũng không có cách gì xác thực hay tìm thêm thông tin; trong khi thao tác trên máy GPS thì thật bất tiện (nếu những model bấm nút như 60CSx thì còn kinh khủng hơn nữa). Nếu sử dụng 3G trên di động, sự bất tiện được chuyển sang cho tín hiệu nhà mạng, mà có khi ở vùng sâu vùng xa thì Google Map sẽ không bao gồm load xuống được.

Từ trước đến nay, chúng tôi vẫn buồn lòng khi phải nhận định rằng, Google Map, Vietbando, hay một số nhà cung cấp dịch vụ địa điểm khác và những tiện ích của GPS Garmin + bản đồ số offline vẫn không có một tiếng nói chung và bọn chúng như là những thế giới biệt lập. Tôi đã nghĩ đến một tiện ích gì đó, trong 2 năm vừa qua, nhưng vì nhiều lý do, vẫn không thể thực hiện được. Tôi vẫn giữ mong muốn đó, và đến nay, bước đầu đã hoàn thiện được một tiện ích web này.

Trang web thử nghiệm được chạy thử ở www.gpsclub.vn/loc/ và có thể đăng nhập bằng tài khoản GPSclub.vn hoặc tài khoản Facebook. Quý thành viên cũng có thể đi đến tiện ích này bằng nút “Địa điểm của tôi” từ trang thành viên. Chúng tôi cũng xin lưu ý Quý thành viên rằng tài khoản GPSclub.vn sẽ có một số tiện ích dành riêng và ít không bị giới hạn. Chúng tôi sẽ sớm tích hợp tài khoản Facebook / Google của Quý thành viên để đăng nhập đơn giản hơn.

Tính năng chính của trang web

Quản lý nhiều bộ POI khác nhau. Với mỗi bộ POI, thành viên có thể thiết lập quyền sử dụng là riêng tư, hoặc chia sẽ để xem (phiên bản tiếp theo sẽ có thể quyền cộng tác biên tập và chia sẽ công cộng).

Truy cập từ mọi thiết bị. Trang web được thiết kế tùy biến giao diện, vì vậy thành viên có thể truy cập bằng máy tính để bàn, máy tính xách tay, ipad, điện thoại di động với nhiều kích cỡ màn hình.

Với từng bộ POI, thành viên có thể thêm mới địa điểm bằng thao tác trực quan trên nền bản đồ Google Map. Thành viên có thể xóa địa điểm. (phiên bản tiếp theo sẽ cho chỉnh sửa địa điểm).

Hoạt động trên nhiều nền tảng

Chức năng kết nối với các sản phẩm hiện được cung cấp.

Tải lên các POI riêng đã được đánh dấu bằng GPS / Hoặc Garmin Mapsource. Từ file current.gpx trên các thiết bị GPS Garmin, hoặc từ file .gpx được lưu bằng chương trình Garmin Mapsource, thành viên có thể up lên bộ địa điểm của mình cho tiện việc thao tác hoặc chia xẻ, hoặc xem lại sau đó.

Nạp vào GPS các địa điểm của bộ POI đang xem trên web. Thành viên có thể tải về file .gpx để nạp trực tiếp vào máy GPS. Toàn bộ địa điểm trên màn hình web sẽ xuất hiện trong GPS cho tiện việc tìm kiếm. Dấu tiếng Việt, các loại địa điểm cũng được xử lý để có thể hoạt động tốt trên các máy GPS Garmin. Chức năng này chỉ dành cho thành viên GPSclub.vn.

Tải về file .gpx có thể mở bằng Garmin Mapsource + Việt Nam LITE 2014. Tập tin lưu trữ từ web có thể mở bằng chương trình Gamrin Mapsource để người sử dụng tiếp tục lập lộ trình, hoặc xem xét chúng trước khi nạp vào GPS.

Đồng bộ với ứng dụng di động iOS/ Andriod Hiện chúng tôi đang phát triển các ứng dụng Địa điểm và Bản đồ trên các nền tảng di động.

Chúng tôi đang hoàn thiện hướng dẫn sử dụng chi tiết, nhưng ngay từ bây giờ, các bạn có thể tham gia tại địa chỉ đã nêu.

Chúng tôi, với đan mê, trách nhiệm và những nổ lực không ngừng nghỉ, sẽ tiếp tục phát triển và bổ sung tiện ích cho những chuyến đi của các bạn. Chúng tôi lắng nghe mọi góp ý, xin hãy ghi email support@gpsclub.vn / Fone 090-4444-248 (Trần Tín) vào danh bạn của bạn!.

Trân trọng,