Khánh thành công trình đường Thủ Thừa-Bình Thành-Hoà Khánh

Chiều 16/6, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành công trình đường Thủ Thừa – Bình Thành – Hoà Khánh đoạn từ cầu Thủ Thừa đến Quốc lộ N2.

Ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, dự án đường ThủThừa–Bình Thành-Hoà Khánh có chiều dài hơn 42 km. Đây là công trình đầu tiên của tỉnh được thực hiện theo phương thức, hợp đồng xây dựng, chuyển giao (gọi tắt là BT) với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ và hỗ trợ Trung ương. Trong đó, đoạn từ cầu Thủ Thừa đến QL N2 dài trên 16 km, được thiết kế theo đường cấp III và cấp IV đồng bằng, láng nhựa với mức đầu tư trên 400 tỉ đồng.

Ông Phạm Đức Tấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư và Phát triển Dự án hạ tầng Thái Bình Dương cho biết, trong quá trình thi công dù gặp một số khó khăn vướng mắc… Nhưng với kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, Công ty đã hoàn thành Dự án công trình vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng.

IMG_4345
Tuyến đường rút ngắn khoảng cách 30km giao thông đường bộ từ TP.Tân An đến huyện Đức Huệ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An nói: “Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng, mở ra tương lai phát triển kinh tế – xã hội của các xã vùng sâu, vùng xa của 2 huyện Thủ Thừa và Đức Huệ.

Tuyến đường còn rút ngắn khoảng cách 30km giao thông đường bộ từ TP. Tân An đến huyện Đức Huệ qua Thủ Thừa. Đồng thời kết nối giao thông giữa các khu vực ven kênh Trà Cú và kênh Bo Bo của huyện Đức Huệ và huyện Thủ Thừa, kết nối N1, N2 tạo động lực phát triển kinh tế khu vực cải thiện đời sống nhân dân.