Zip Code Việt Nam, một phương thức tìm kiếm mới.

Ngày hôm nay, chúng tôi đã bước đầu xây dựng cơ sở dữ liệu Zip Code tại Quận 1, 3 của TP. HCM; khoảng 1/2 TP. Đà Nẵng và tỉnh Tiền Giang.

253092

Trên thế giới, bản đồ Garmin áp dụng Zip Code cho bản đồ tại Mỹ và Châu Âu; tại châu Á, dữ liệu Zip Code có ở Nhật Bản, Singapore và Malaysia. Cho đến thời điểm này, Bản đồ Garmin Việt Nam là bản đồ đầu tiên và duy nhất (trong tất cả bản đồ online lẫn offline, thu phí lẫn trả phí) cung cấp dịch vụ tìm kiếm bằng Zip Code tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng những khởi đầu về ý tưởng sẽ mang đến không những lợi ích cho các thành viên của chúng tôi mà còn tạo nên động lực cho các nhà phát triển bản đồ khác.

Qua đánh giá sơ bộ, chúng tôi kết luận rằng việc tìm kiếm bằng Zip Code sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

  1. Nâng cao năng lực tìm kiếm cho Bản đồ Garmin. Hiện tại, chúng tôi cung cấp chủ yếu 2 cách tìm kiếm là theo địa chỉ và theo địa điểm, điều đó thật khó cho người sử dụng lần đầu. Với dữ liệu về Zip Code, chúng tôi cung cấp thêm một cách tìm hữu hiệu khi sử dụng Bản đồ Garmin mà chúng tôi cung cấp.
  2. Kiểm tra độ chính xác của Bản đồ: dữ liệu đường phố và dữ liệu Zip Code được chúng tôi biên tập từ 2 nguồn độc lập, và bằng việc đối chiếu thông tin 2 nguồn với nhau, dữ liệu bản đồ sẽ được nâng cao độ chính xác.
  3. Nhanh chóng xác định khu vực đến: trong các lần kiểm thử, chúng tôi nhận ra rằng tìm kiếm chính xác bằng địa chỉ là điều không thể do dữ liệu bản đồ hiện rất kém về số nhà và chúng tôi cũng không có phương pháp biên tập dữ liệu số nhà. Trong khi với Zip Code, kết quả phân đoạn con đường là chính xác.
  4. Dễ dàng cho người nước ngoài hoặc khi du lịch đến một địa phương khác: việc gõ tên đường là đơn giản với người sử dụng sống trong thành phố đó, nhưng với một người từ xa đến, hay người nước ngoài, thì việc gõ đúng các kí tự có thể là thử thách. Bằng việc sử dụng Zip Code, thao tác nhập liệu sẽ dễ dàng.

Đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ có đủ cơ sở dữ liệu tại các Thành phố, Thị xã là Tỉnh lỵ, và 5 thành phố lớn của Việt Nam. Riêng với các huyện, các khu vực nông thôn, những nơi chúng tôi ước lượng rằng việc tìm kiếm là khó khăn, độ chính xác rất thấp; thì dữ liệu chính xác mức “Xã” sẽ được áp dụng. Để sử dụng phiên bản thử nghiệm, hãy cập nhật bản đồ mới nhất thông qua trang thành viên, và thực hiện theo Hướng dẫn tại đây.

Xin cảm ơn anh chị đã sử dụng sản phẩm Bản đồ mà chúng tôi không ngừng xây dựng trong suốt 8 năm qua. Nếu có bất cứ trao đổi gì, đừng ngần ngại gửi thư về support@gpsclub.vn hoặc gọi cho Tín tại số 0904444248 / trantin@gpslcub.vn / trantin84@gmail.com . Tôi và nhóm làm việc cảm kích mọi ý kiến từ các anh chị.

Trân trọng,

Tín,